Top 5 các mạng quảng cáo thay thế Adsense tốt nhất 2021

Đa số những Blogger đều ưa chuộng kiếm tiền thông qua những mạng quảng cáo, đặc biệt là mạng quảng cáo Adsense. Tuy nhiên mạng quảng cáo này rất khó để được xét duyệt kiếm tiền. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn các mạng quảng cáo thay thế Adsense tốt nhất.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ Top 5 các mạng quảng cáo thay thế Adsense tốt nhất 2021 cho bạn thông qua trải nghiệm của mình.

Bắt đầu nào!

Advertising network (mạng quảng cáo) là gì ?

Giới thiệu về Advertising network

Advertising network là mạng quảng cáo trực tuyến trung gian đóng vai trò là cầu nối giữa advertiser (người mua quảng cáo) với publisher (người bán quảng cáo). Thông qua đó advertiser sẽ được tiếp cận hàng nghìn trang website giúp kiếm nhiều khách hàng hơn.

Advertising network giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân/ công ty tốt hơn và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Các mạng quảng cáo rất đa dạng về hình dáng và kích cỡ phù hợp với mục tiêu của advertiser.

Cách kiếm tiền thông qua mạng quảng cáo Advertising network

Hiện nay để kiếm tiền qua đối tác quảng cáo bạn cần có một trang Website để có thể đặt quảng cáo trên đó. Về cách thức trả tiền mạng quảng sẽ đặt các quảng cáo trên Website của bạn và dựa trên 2 chỉ số để thanh toán cho bạn như sau:

CPM là viết tắt của Cost Per Mille là khi nhà quảng cáo chạy quảng cáo đặt giá với mong muốn cho 1000 lần quảng cáo. Hình thức này tiền sẽ được thanh toán cho các đối tác Website dựa trên số lần hiển thị quảng cáo và đấu thầu quảng cáo. Hiển thị càng nhiều bạn càng kiếm được nhiều tiền.

CPC chữ viết tắt tiếng Anh của từ Cost per Click là khi nhà quảng cáo chạy quảng cáo đặt giá với mong muốn mỗi là nhấp vào quảng cáo. Hình thức này sẽ được trả tiền số lượt click vào quảng cáo và đấu thầu quảng cáo. Click vào quảng cáo càng nhiều thì bạn kiếm càng nhiều tiền.

Đánh giá về mạng quảng cáo Advertising network

Ưu điểm:

  • Hình thức này sẽ trả tiền cho bạn nhiều tiền nếu bạn có lượt truy cập tốt và ổn định
  • Nhiều đối tác quảng cáo sẽ rất khó kiểm duyệt tham gia chương trình và đáp ứng các yêu cầu của nhà quảng cáo
  • Bạn có thể đặt nhiều quảng cáo trên đó để kiếm tiền.
  • Chủ đề và nội dung bạn tốt sẽ được nhiều quảng cáo chất lượng trả tiền cao

Nhược điểm:

  • Sẽ giảm mạnh tốc độ truy cập của Website của bạn.
  • Gây rối trang Website nếu đặt quá nhiều quảng cáo vào đó
  • Tiền sẽ kiếm được rất ít nếu trang Website của bạn ít lượt truy cập

Mạng quảng cáo Google Adsense là gì?

 

mạng quảng cáo thay thế adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo lớn nhất hiện được phát triển bởi Google trang tìm kiếm lớn nhất hiện nay với rất nhiều BloggerYoutuber tham gia kiếm tiền.

Google Adsense sẽ trả tiền cho bạn khi Website bạn có gắn quảng cáo và trả tiền theo chỉ số CPM và CPC. Hiện tại đối tác của Google Adsense đang số lượng tham gia cực kỳ lớn và kiếm được rất nhiều tiền.

Hiện nay mạng quảng cáo Google Adsense xét duyệt cực kỳ khó khăn về chất lượng nội dung và yêu cầu chính sách. Bạn có thể bị loại bỏ bất kỳ lúc nào nếu vi phạm chính sách của nó.

Ngoài ra để thanh toán cực kỳ khó khăn khi đặt 10 USD để xác nhận mã pin và 100 USD ngưỡng thấp nhất để được thanh toán tiền.

Các mạng quảng cáo thay thế Adsense tốt nhất

1.Mạng quảng cáo Ezoic

 

mạng quảng cáo thay thế adsense

 Đăng ký Ezoic

Ezoic cũng là một mảng quảng cáo của Google Google Certified Publishing Partner. Hiện mạng quảng cáo sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tối ưu quảng cáo dựa trên hành vi của người đọc. Đây được xem là mạng quảng cáo thay thế adsense tốt nhất hiện nay.

Theo mình được biết việc đặt quảng cáo Ezoic sẽ tăng gấp 2-5 lần số tiền quảng cáo Adsense. Tuy nhiên sẽ phủ sóng quảng cáo sẽ nhiều hơn. Vì sử dụng trí tuệ nhân tạo AI nên giúp mạng quảng cáo này có thể tối ưu và đặt các vị trí thu hút người truy cập nhất.

Về thanh toán thì Ezoic thì bạn chỉ đạt 20 USD có thể rút qua Paypal. Ngoài ra cũng có các hình thức khác tuy nhiên sẽ mắc hơn.

Để chấp nhận tham gia đối tác này bạn cần tuân thủ chính sách và đạt 10k page traffic.

2. Mạng quảng cáo Mediavine

mạng quảng cáo thay thế adsense

Đăng ký Mediavine

Mediavine là mạng quảng cáo theo ngữ cảnh. Tức nghĩa nội dung và lĩnh vực bạn tốt thì có thể kiếm được rất nhiều tiền. Mediavenus có trụ sở tại London, Anh, hoạt động từ năm 2014. Đây cũng là mạng quảng cáo uy tín và lâu năm cho các bạn có thể lựa chọn
Đây là mạng quảng cáo hỗ trợ tiếng Việt cực kỳ là tốt, Thanh toán hàng tuần, từ thứ 2 đến thứ 6. Bạn có thể yêu cầu thanh toán bất cứ lúc nào. Thanh toán qua nhiều PayPal, Visa, WebMoney, Capitalist, Paxum, Wire, chuyển khoản ngân hàng.

Tuy nhiên sẽ giới hạn hình thức Wire nhưng 500 USD bạn mới rút được còn lại các hình thức khác 15 USD.

Để được Mediavine chấp nhận bạn cần đạt 500 page view một ngày.

3.Mạng quảng cáo MGID

 

mạng quảng cáo thay thế adsense

Đăng ký MGID

MGID là mạng quảng cáo lớn chỉ sau Google Adsense. MGID là một mạng quảng cáo chất lượng cao có trụ sở đặt tại Mỹ, thành lập năm 2004, chuyên quảng cáo về các lĩnh vực tin tức và giải trí.

Mạng quảng cáo MGID thu hút hơn 3000 Website cực kỳ chất lượng lên đến hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Lượt CPCCPM cũng khá cao.

Thanh toán tối thiểu mạng quảng cáo 100 USD cho 1 lần rút tiền.

Để tham gia mạng quảng cáo này bạn cần đạt 3000 traffic một ngày.

4. Mạng quảng cáo Infolinks

 

mạng quảng cáo thay thế adsense

Đăng ký Infolinks

Infolinks được thành lập năm 2007 với mục đích mang lại doanh thu lớn hơn cho các publisher. Là mạng quảng cáo trực tuyến bằng các đơn vị quảng cáo thông minh. Ở đây mạng quảng cáo tốt nhất mình thấy không bị giảm tốc độ truy cập Website.

Infolinks cung cấp 4 hình thức quảng cáo chính: trong tìm kiếm, trong văn bản, trong khung (frame) và trong thẻ. Chủ yếu là quảng cáo bằng Text ads vì quảng cáo dạng Text ads giống với một liên kết bình thường. Độ uy tín của trang này rất cao nên yên tâm lựa chọn
Thanh toán đạt ngưỡng 100 USD bạn mới được rút. Rate tiếng Anh cực kỳ cao

5. Mạng quảng cáo Adnow

 

mạng quảng cáo thay thế adsense

Đăng ký Adnow

Adnow ra đời từ giữa 2014, là mạng quảng cáo Native Advertising Network của Anh. Đây là mạng quảng cáo đăng ký dễ dàng có thể gắn lên trang Website ngay lập tức. Yêu cầu chỉ cần bạn có Website là có thể đặt quảng cáo

Trung bình hàng ngày có đến 200 triệu quảng cáo được hiển thị với 1.700 nhà quảng cáo tại 114 quốc gia đang mua quảng cáo tại Adnow (trong đó có Việt Nam)

Đây cũng là mạng quảng cáo được ưu chuộng rất tại Việt Nam. Tỉ lệ click quảng cáo cũng khá cao 0.02-0.03 USD cho một lần click chuột.

Ngưỡng thanh toán của Adnow chỉ vơi 20 USD.

Kết luận

Google Adsense khá khó khăn trong việc đăng ký và kiếm tiền do chính sách nghiêm ngặt của Google Adsense. Chính vì vậy việc tham gia các mạng quảng cáo khác cũng khá hợp lý.

Trên đây mình đã giới thiệu sơ lược về các mạng quảng cáo thay thế Adsense tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn đã được tham gia Adsense rồi nếu có dự định tham gia thêm có thể chọn 1 trong các mạng quảng cáo trên đây nhé.

Nếu bạn chưa biết cách làm Website có thể tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Website WordPress trên Cpanel tốt nhất năm 2021

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể bình luận bên dưới!

Bình luận