Cách tìm kiếm từ khóa cho blog hiệu quả tốt nhất năm 2021

Để có thể đạt lượng truy cập cao bạn phải tìm kiếm từ khóa thu hút người dùng. Tuy nhiên khó khăn bạn bạn quá bí ý tưởng hay chưa tìm được từ khóa phù hợp với mục đích bài và Seo từ khóa.

Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu bài này để giúp bạn tìm ra ý tưởng và tìm kiếm từ khóa tốt nhất. Dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn một số cách để tìm ý tưởng từ khóa tốt nhất.

Bắt đầu nào!

Từ khóa là gì?

Trong SEO từ khóa (Keyword) là một từ hay cụm từ mô tả chủ đề Website. Bạn có thể hiểu đơn giản là bạn lên mạng và rõ vào tìm kiếm qua các thanh công cụ và kết quả hiện ra các bài viết chủ đề.

Trong 1 bài viết của bạn sẽ luôn xuất hiện ở những từ khóa để dẫn dắt ý chính bài viết . Một bài viết có thể 1 từ khóa hoặc khá nhiều từ khóa nhưng luôn luôn có một từ khóa trọng tâm bài viết. Từ khóa trọng tâm sẽ quyết định rất lớn đến người đọc có thể tìm ra bài viết bạn không.

Đa số các tiêu đề bài viết đều có chứa từ khóa. Ví dụ tiêu đề :” Top 10 những chiếc laptop tốt nhất”, từ khóa có chứa trong tiều đề là “laptop tốt nhất” về tiêu đề ta có thể hiểu từ khóa là trọng tâm của tiêu đề.

Từ khóa của bạn tốt sẽ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm tại quốc gia đó hay thế giới. Ví dụ các công cụ tìm như: Google, Bing, Coccoc…

Các cách tìm kiếm từ khóa tốt nhất

Dùng thanh tìm kiếm Google để tìm ý tưởng từ khóa

Đa số khi bạn gõ trên Google đa số từ khóa sẽ xuất hiện ra. Nhưng ít ai để ý rằng những từ khóa từ Google gợi ý rất là nhiều.

Đầu tiên bạn gõ Google.com.vn bạn gõ từ khóa chủ đề bạn vào sẽ hiện ra các gợi ý ra từ khóa.

Tìm kiếm từ khóa

Ví dụ bạn muốn tìm kiếm từ khóa chủ đề là kiếm tiền online sẽ xuất hiện ra các gợi ý tìm kiếm từ khóa như ” Kiếm tiền online 2021″, “Kiếm tiền online miễn phí”, “Kiếm tiền online miễn phí”…

Đây là gợi tốt nhất để bạn có thể lên top Google tốt nhất. Bạn có thể tim được những từ khóa phù hợp từ nó đây đa số là từ khóa được người khác tìm rất nhiều trong năm.

Bạn có thể tìm hiểu về sự số lượng trang website canh tranh từ khóa trên thanh Google bằng việc gõ Title:”Tên từ khóa”.

Bạn có thể làm tương tự đối với các thanh công cụ khác như Bing, Coccoc…

Dùng các công cụ tìm kiếm từ khóa.

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm tuy nhiên hiện tại chưa đáp ứng được những từ khóa Việt Nam. Theo mình nghiên cứu thì các thanh công cụ phổ biến thế giới chỉ xác suất tìm kiếm Từ khóa Tiếng Anh độ chính xác cao.

Thông qua đó mình cũng tìm được một số trang công cụ tìm kiếm tốt cho SEO ở Việt Nam. Những công cụ này bạn có thể sử dụng một cách miễn phí trước khi Blog bạn đủ lớn để lên những từ khóa quan trọng.

Bạn nên tìm kiếm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhất và lưu lượng ổn. Thường từ khóa ở mức dưới 20 và volume trên 100 thì rất tốt cho lượt truy cập sau này của bạn và SEO từ khóa của bạn dễ lên top.

Ngoài ra bạn sử dụng Công cụ Google Trend để biết được xu hướng từ khóa của bạn có ưa chuộng trong những tháng hay trong năm hay không.

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

Bạn có thể tham khảo: Top 5 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay

Tìm kiếm từ khóa qua các tiêu đề đối thủ

Như trên mình đã nói đa số các tiêu đề đều có chứa những từ khóa trọng tâm cho bài viết. Bạn có thể tìm các đối thủ cùng chủ đề của bạn để lấy một số bài viết của họ và tìm các từ khóa từ tiêu đề của họ.

Lưu ý: Bạn lấy từ khóa trên tiêu đề của họ nhưng phải viết hiệu quả SEO tốt hơn họ thì mới có thể lên TOP Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa qua link của họ. Đa số các đối thủ SEO đều có từ khóa từ link của họ. Bạn có thể chọn lọc từ đó và đưa cho mình từ khóa phù hợp.

Xác suất từ tiêu đề đối thủ để tìm ra từ khóa cũng rất cao. Bạn cũng có thể lấy tiêu đề đó đặt tên cho cho tiêu đề bài viết của bạn chẳng hạn.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn cách tìm kiếm từ khóa thông qua kinh nghiệm của mình. Các này theo mình thấy cực kỳ hiệu quả có tìm kiếm được mức độ từ khóa tốt và dễ SEO. Ngoài ra có thể đảm bảo được xu hướng hiện nay là gì.

Bạn có thể kết hợp những cách trên để đạt hiểu quả cao. Bắt đầu từ việc tìm từ khóa Google bạn có thể biết được lưu lượng truy cập và mức độ canh tranh từ khóa từ đó bạn. Sau đó bạn áp dụng tốt phương pháp seo từ khóa để lên top Google. Nếu ai chưa am hiểu về Seo có thể tham khảo bên dưới:

Bạn có thể tham khảo: Seo Content là gì? Cách Seo Content để tăng lượt xem và thu hút 10 nghìn người đọc

Các bạn thắc mắc gì có thể bình luận bên dưới để được giải đáp thắc mắc.

Bình luận