Cách viết blog cá nhân hiệu quả nhất thu hút 10 nghìn người đọc, kiếm được nhiều tiền

Viết blog cá nhân để kiếm tiền hiểu quả tại sao không?

Để có thể quảng bá thương hiệu bản thân hiện nay có rất đa dạng cách như thu hút sự chú ý trên các mạng xã hội hay thu hút nhau trên Youtube… Nhưng để quảng bá hình ảnh một cách bền vững lâu dài nhất không gây nhàm chán và thu hút hơn bạn cần phải sở hữu một blog. Nhưng không dễ để bạn có thể xây dựng một blog để thu hút người đọc. Vì vậy hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách viết blog cá nhân sao cho hiệu quả nhất

Để tạo được Blog bạn có thể thao khảo các hosting uy tín để làm Blog dưới đây

Hosting nước ngoài: Hosting HostArmada có tốt không?Hướng dẫn cài website trên hosting?

Hosting Việt Nam:Hosting Azdigi có tốt không? Hướng dẫn mua hosting số 1 Việt Nam làm Website

Bắt đầu nào với cách viết blog cá nhân nào!

Blog là gì?

Blog là một dạng nhật ký trực tuyến mà cá nhân hoặc nhóm có thể đưa thông tin lên mạng với mọi lĩnh vực chủ đề liên quan chủ yếu đến kinh nghiệm bản thân hoặc ý kiến cá nhân, cung cấp người đọc những thông tin liên quan tới những chủ đề chọn lọc. Hiện tại để tạo ra một blog tương đối dễ dàng với những nền tảng có sẵn.

Đa số những Blogger đều chọn cho mình những hướng đi tập trung đến kinh nghiệm sống hoặc tham khảo nhiều về những lĩnh vực thông tin xung quanh. Họ kể lại hoặc hướng dẫn mọi người về những thứ họ biết hoặc họ học được.

Viết blog cá nhân có những lĩnh vực nào?

Hiện tại có đa dạng lĩnh vực để viết về Blog như: Kiếm tiền, Tiếp thị sản phẩm hay có thể bán hàng, báo chí.

Để có thể viết những lĩnh vực đó họ cần rất nhiều kinh nghiệm và thông tin về nó, bạn có thể làm bên mảng kiếm tiền nếu bạn có những kinh nghiệm về lĩnh vực kiếm tiền chẳng hạn.

Như Trang Kiemtienteam.com của mình chẳng hạn sẽ tập trung chủ yếu về vấn đề giới thiệu và hướng dẫn các bạn làm sao để có thể kiếm được tiền dù offline hay online. Những cách nào đưa bạn có những thu nhập bền vững nhất có thể, đa  số các bạn có những suy nghĩ sai lầm về việc kiếm tiền nhanh mà quên đi những cách đó đa số là lừa đảo. Vì vậy đa số blog mình sẽ chọn lọc kỹ càng về những chủ đề sao cho chính xác với xu hướng và không có xảy ra scam lừa đảo.

Các lĩnh vực đa số các bạn tham gia mình sẽ liệt kê dưới đây :

Lĩnh vực bán hàng hay tiếp thị sản phẩm: Mình thấy lĩnh vực này đang là xu hướng phát triển bền vững và dài lâu nhất. Đa số sản phẩm các bạn bán đi hoặc tiếp thị số tiền kiếm được sẽ rất lớn so với những chủ đề khác. Hơn nữa chủ đề này sẽ đem lại lượng khách hàng tiềm nay lâu dài cho bạn.

Lĩnh vực thông tin, báo chí: Đa số lĩnh vực này sẽ đưa những thông tin hot nhất cụ thể nhất về những vấn đề hoặc xu hướng hiện nay. Đối với mạng lưới này cần rất nhiều lượt truy cập để có thể kiếm được tiền.

Lĩnh vực kiếm tiền : Đối với lĩnh vực này mình cũng là người tham gia mình thấy lĩnh vực này đã tồn tại rất lâu và duy trì tới bây giờ vì nhu cầu mọi người công việc thường ngày còn muốn kiếm thêm thu nhập. Vì vậy nhu cầu của nó cũng khá lớn nên lĩnh vực này xứng đáng top đầu của tiềm năng và bền vững

Cách viết blog cá nhân kiếm tiền

Để có cách viết blog cá nhân kiếm tiền bạn phải am hiểu về nó cũng như kinh nghiệm lĩnh vực. Ngoài ra thứ quan trọng nhất để có thể kiếm được tiền với Blog chính là lượt truy cập

Để có thể có lượt truy cập bạn cần làm nhiều cách để có và có thể mất rất nhiều thời gian để thực hiện

Đầu tiên bạn phải có tìm cho mình một nền tảng mà bạn phù hợp nhất hiện tại có khá nhiều nền tảng mà bạn tham khảo tuy nhiên nổi bật hơn hết đó chính là WordPress và Blogger.

Blogger là gì?

viết blog cá nhân

Blogger là một hệ thống phát hành weblog, được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng. Vì nó là con của Google nên có thể nó sẽ được ưu tiên hơn về mức độ truy xuất tìm kiếm.

Tuy nhiên những ai đã sử dụng nó thì chắc chả ai hài lòng cả vì giao diện quá nghèo nàn cũng như không có nhiều hỗ trợ cho trang Blog của bạn.

Blogger hiện tại Google cũng không tập trung phát triển nó lên, nên Blogger hiện tại chỉ dậm chân tại chỗ. Nhưng ưu điểm của Blogger vẫn tồn tại đến ngày hôm nay đó chính là miễn phí, tất cả đều miễn phí. So với những nền tảng khác Google đáp ứng cả nơi lưu trữ lẫn bảo mật cực kỳ tốt chưa ai qua được. Để sử dụng được Blogger bạn cần 1 Gmail để có thể đăng ký. Và rất phù hợp những ai mới tập viết blog cá nhân.

Blogger có thể lưu trữ trên này thoải mái và độ bảo mật tên miền và trang blog bạn rất tốt. Trang bị cho tên miền SSL miễn phí, những nơi khác bạn cần trả tiền riêng blogger tất cả là miễn phí.

Bạn có thể viết trên này ngay lập tức sau khi cài đặt xong nó. Bạn có thể tham khảo cách cài Blogger theo hướng dẫn dưới đây:

Tham khảo: Blogger là gì? Hướng dẫn tạo blog miễn phí bằng Blogger chỉ trong 5 phút

Tuy nhiên sẽ có nhiều mặt hạn chế về Blogger bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó như: Giao diện trên nền tảng bị giới hạn, hay chức năng ít hơn hẳng so với nền tảng khác.

WordPress là gì?

Viết blog kiếm tiền

WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. WordPress là hậu duệ chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg. Hiện nay nền tảng đang đứng số 1 hiện tại và là ưu tiên hàng đầu của những Blog trên thế giới.

Chính vì sự cải thiện từng ngày để đảm bảo tốt sự hài lòng của người đọc cũng như xu hướng của thị trường mà WordPress ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại WordPress cũng có 2 phiên bản đó là WordPress.com và WordPress.org

 • WordPress.com là nơi bạn có thể sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí với những thanh công cụ cơ bản để viết blog với chỉ cần đăng ký với 1 địa chỉ Gmail. Tuy nhiên để có thể sử dụng hoàn toàn những tiện ích khác bạn cần phải nâng cấp nó lên. Ngoài ra nơi lưu trữ bạn chỉ có mức 10GB nếu hết bạn cũng phải nâng cấp nó lên mức cao hơn nữa
 • WordPress.org là nơi bạn có thể sử dụng đa công cụ các bạn sử dụng và đa dạng nơi lưu trữ cho bạn. Mặc dù vậy đối với những người muốn trải nghiệm miễn phí thì vô cùng khó vì nó hoàn toàn phải trả phí. Tiền nào của nấy nếu bạn cho mức giá mắc hơn thì nó sẽ hoạt động tốt hơn bảo mật ổn hơn. Đây cũng là nơi sử dụng nhiều nhất của Blogger trên toàn thế giới.

Bạn có thể sử dụng nền tảng này cho rất nhiều lĩnh vực hiện nay:

 • Bán hàng
 • Tiếp thị
 • Báo chí
 • Thông tin
 • Và rất nhiều lĩnh vực khác

Như trên bạn có thể đăng ký sử dụng 2 nền tảng được sử dụng nhiều nhất này. Nhưng nếu nó chưa đáp ứng được bạn có thể chọn những nền tảng khác như joomla, Wix, Medium…

Bạn có thể tham khảo thêm : Viết blog ở đâu? Các nền tảng viết blog tốt nhất năm 2021

Đây là nền tảng phù hợp với viết blog cá nhân chuyên nghiệp

Làm sao để viết blog cá nhân hiệu quả

Để có thể viết Blog cá nhân hiệu quả bạn cần có kiến thức về lĩnh vực SEO hay những bài viết Content chất lượng.

 • Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo, … Nó cũng là phương pháp kiếm lượng người đọc lâu dài và ổn định nhất.
 • Content trong SEO chính là phần nội dung trên một trang của website, nội dung ở đây có thể là hình ảnh, bài viết, video, tin tức… Hiểu đơn giản hơn content chính là một bài viết về sản phẩm, dịch vụ, tin tức… mà các bạn khi làm SEO vẫn thường post lên website hay đi chia sẻ ở các diễn đàn, mạng xã hội khác nhau. Để có được bài viết Content tốt bạn cần có kiến thức ổn và trao dồi bài viết của mình hằng ngày để đảm bảo nó không lùi.
 • Các công cụ hỗ trợ như Tool tìm từ khóa hay các tool tìm hiểu đó thủ Ahref, Keywordtool.io…

Ngoài ra bạn cần tạo cho mình những hội nhóm lớn mạng xã hội để có thể thu hút được lượng người đọc lớn và trung thành đối với bạn. Mạng xã hội nay khá nhiều bạn nên tạo nên các cộng đồng lớn ở các kênh Facebook, Instagram hay Youtube, Tiktok… Nếu thu hút và tạo đội nhóm được hình thức này cũng sẽ rất ổn định. Nó cực kỳ hiệu quả nếu các bạn là người có lượng theo dõi lớn.

Làm sao để viết blog cá nhân kiếm tiền

Sau khi bạn chọn xong lĩnh vực mình sẽ cho bạn tham khảo những cách kiếm tiền phổ biến trên Blog

 • Kiếm tiền qua quảng cáo trên Blog : Các bạn có thể kiếm được tiền thụ động qua những quảng cáo xuất hiện trên Blog. Hiện nay các blogger chủ yếu kiếm tiền quảng cáo qua đối tác Google Adsense. Tuy nhiên để đăng ký với đối tác này bạn cần rất nhiều công sức và bài của bạn phải hấp dẫn với nó. Với cách kiếm tiền qua các lượt click chuột vào quảng cáo hoặc số lượt hiển thị quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền.
 • Kiếm tiền qua tiếp thị sản phẩm: Mức thu nhập ở cách này sẽ cao hơn Adsense cũng là bền vững hơn nêu bạn biết cách. Đa số những sản phẩm tiếp thị sẽ được trả tiền gấp rất nhiều lần so với đặt quảng cáo. Nhưng để đạt được bạn cần chỉnh chu hơn cho những bài viết của mình. Hiện tại nơi tiếp thị lớn lớn nhất Việt Nam đang là Accesstrade.Tuy nhiên còn cách hình thức tiếp thị như Adflex, Adia, hay Masoffer….Sản phẩm đa dạng bạn có thể lựa chọn như: Khóa học online, tiếp thị sản vật lý hoặc sản phẩm số. Bạn có thể tham khảo: Cách sử dụng Accesstrade hiệu quả để đạt 10 triệu 1 tháng .
 • Kiếm tiền qua bán hàng : Cách này bạn cần có sản phẩm của riêng mình và bán nó thông qua các bài viết của bạn. Để có thể viết blog cá nhân kiếm tiền với cách này thì bạn cần có kiến thức bán hàng và thương hiệu riêng bản thân. Cách này cũng là kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay.
 • Ngoài các cách trên còn có những cách kiếm tiền khác: Như cho thuê đăng quảng cáo cho người khác đăng bài viết để kiếm tiền, ….

Có thể kết hợp nhiều cách vào 1 blog để kiếm tiền tuy nhiên bạn cần chọn cho mình một phương pháp chủ lực để thực hiện nó một cách chỉnh chu và hiệu quả nhất có thể

Kết luận

Trên đây là những giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách viết blog cá nhân sao cho tốt nhất hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn có thể dùng nó để sau này có thể tìm kiếm dễ dàng hơn công việc trong tương lai.

Nếu ai đã tạo Blog hãy tối ưu nó tốt nhất có thể để có những kết quả xứng đáng còn ai chưa tạo cho mình blog hãy nhanh tay tạo ngay cho mình một trang để có thể kiếm tiền và viết blog cá nhân để quảng bá bản thân mình đi nào.

Nếu có thắc mắc nào các bạn có thể bình luận bên dưới nhé!

Bình luận