Top 5 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay

Lượt tìm kiếm tự nhiên ( Organic search) ngày càng quan trọng đối với những ai viết blog hoặc kinh doanh. Các công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí chưa hỗ trợ tốt được việc tìm từ khóa. Ngoài ra đa số chưa hỗ trợ cho tiếng Việt nhiều vì đa số từ khóa sẽ tập trung mảng Tiếng Anh.

Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn 10 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí để hỗ trợ tốt tìm kiếm từ khóa

Bắt đầu nào!

 

Công cụ tìm kiếm từ khóa Keywordplaner.io

Bạn có thể vào đây để vào trang: Keywordplaner.io

Đây là công cụ hỗ trợ từ khóa hiện nay dễ dàng nhất với chỉ với vài thao tác. Các bạn dễ dàng tìm được những từ khóa với việc bạn vào tìm kiếm.

 

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

 

Theo mình thấy công cụ này giúp bạn có thể tìm thấy từ khóa hiệu quả nhưng nếu muốn tìm được từ khóa nâng cao bạn nâng cấp lên tài khoản lên gói cao hơn để có thể mở khóa các từ khóa cao cấp. Tuy nhiên chỉ cần gói miễn phí bạn cũng có thể tìm được từ khóa thích hợp.

Có 3 mức độ từ khóa: High (cao), Medium ( Trung Bình), Low( thấp). Đối với bạn đã làm lâu năm có Ranking cao mình khuyên nên cho Medium hoặc High còn các bạn mới tạo Website hay Blog nên chọn từ khóa Low.

Đa số các từ khóa có lượt truy cập cao thì độ khó đều ở mức cao từ 70 điểm trở lên.

Ngoài ra bạn có thể lập tiêu đề theo gợi ý ở phần “Question”.

Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Trend

Bạn có thể vào đây để vào trang: Google Trend

Đây là công cụ tìm kiếm từ khóa và kiểm tra lưu lượng từ khóa khá là chuẩn. Với Google Trend mọi thức đều miễn phí cho bạn, bạn có thể xem được bất từ lưu lượng và xu hướng từ khóa qua các tháng hay các năm. Việc tìm kiếm được xu hướng sớm sẽ giúp bạn có thể chiếm được lợi thế trong việc SEO đưa từ khóa lên TOP Google nhanh hơn

 

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

 

Ngoài ra bạn có thể so sánh với các từ khóa khác cũng khá ổn. Việc so sánh sẽ giúp bạn tìm ra từ khóa tốt hơn.

Tất nhiên tất cả đều cho bạn miễn phí tất cả chức năng. Điểm hạn chế sẽ là bạn sẽ không biết được mức độ cạnh tranh từ khóa trên Google Trend

Công cụ tìm kiếm từ khóa Keywordplanner.vn

Bạn có thể vào đây để vào trang: Keywordplanner.vn

Công cụ này theo mình thấy khá là tốt giống, khá giống với Keywordtool về việc tìm từ khóa. Tuy nhiên có hỗ trợ thêm tính năng các từ khóa đang được sử dụng nhiều.

Bạn có thể nâng cấp lên để mở khóa tìm được những từ khóa cao cấp nhiều lượt tìm kiếm và ít cạnh tranh.

 

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

 

Các mức tìm kiếm từ khóa : Cao, trung bình, thấp. Cũng là lời khuyên cho bạn mới thành lập Website nên chọn từ khóa ở mức độ thấp và số lượng tìm kiếm tốt. Điểm hay của công cụ là hỗ trợ khá toàn diện giúp bạn phân tích Website đối thủ để tìm ra từ khóa tốt.

Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Ads Keyword Planner

Bạn có thể vào đây để vào trang: Google Ads Keyword Planner

Đây được xem công cụ hỗ trợ từ khóa khá đơn giản của Google Ads giúp kiểm tra lưu lượng từ khóa và mức độ cạnh tranh để có thể đấu thầu quảng cáo. Tuy nhiên công cụ này cũng có thể hỗ trợ tìm kiếm khá tốt.

Về chức năng khá giống với Keywordplanner.vn đều kiểm tra lưu lượng và mức độ cạnh tranh từ khóa là bao nhiêu. Ngoài ra có mức giá đấu thầu từ khóa tìm kiếm của bạn.

 

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

 

Tuy nhiên lượt kiểm tra miễn phí chỉ 2-3 lần cho 1 lần sử dụng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tìm kiếm từ khóa trên này.

Công cụ tìm kiếm từ khóa Semrush

Bạn có thể vào đây để vào trang: Semrush

Đây là công cụ toàn diện và tốt nhất nếu bạn sử dụng miễn phí. Phân tích đầy đủ các từ khóa về cạnh tranh và lưu lượng truy cập và từ khóa truy cập đó đang nằm ở khu vực nào. Mức độ cạnh tranh và lưu lương từ khóa khá giống với Keywordtool và đấu thấu quảng cáo khá giống với Google Ads Keywordplanner.

Cách sử dụng bạn chỉ cần nhập từ khóa vào phần tìm kiếm và Semrush sẽ tự tìm kiếm và đánh giá từ khóa.

 

công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

 

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm được các từ khóa liên quan với lưu lượng bao nhiêu ở nước nào. Tuy nhiên sẽ hạn chế nhất định số lượng tìm kiếm từ khóa trên đây nên bạn phải kỹ lưỡng trong việc lựa chọn từ khóa trong ngày.

Nếu bạn nâng cấp lên cao có thể sử dụng tính năng nâng cao để có thể tìm kiếm được nhiều từ khóa hơn và sử dụng được nhiều tính năng hơn.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn top 5 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí. Đây được xem là những công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa tiếng Việt tốt nhất. Nếu bạn chưa có hay công cụ bạn đang sử dụng chưa hiệu quả có thể sử dụng các công mình giới thiệu. Đây là nhưng công cụ tìm kiếm mà mình đã dùng và cảm thấy khá hiệu quá trong việc SEO từ khóa.

Để lên Top Google còn khá nhiều yếu tố nhưng việc tìm được từ khóa giúp bạn đi được hơn 50% SEO rồi. Nếu bạn chưa am hiểu rõ về SEO có thể tham khảo dưới đây.

Tham khảo: Seo Content là gì? Cách Seo Content để tăng lượt xem và thu hút 10 nghìn người đọc

Các bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ bên dưới

Bình luận