Hướng dẫn cách tạo wordpress miễn phí cho Website 2021

Bạn đã biết cách tạo WordPress miễn phí chưa? Làm thế nào để có một trang Website xịn sò để có thể viết bài? Những nền tảng trước đây bạn dùng đã đáp ứng đủ tiêu chí của bạn chưa.

Hôm nay mình sẽ hỗ trợ bạn bằng cách trả lời các câu hỏi trên cũng như giúp bạn cách tạo wordpress miễn phí bằng những thao tác đơn giản. Hiện tại WordPress đang là nền tảng rất phù hợp cho đại đa số những ai muốn làm Blog hoặc các Website nhiều lĩnh vực với sợ hỗ trợ cực kỳ tốt.

Lưu ý: Bạn cần hiểu rõ hơn về cách sử dụng WordPress để có thể sử dụng tốt được nền tảng này. Những trang bị cần thiết cho WordPress để tạo Website

Nền tảng wordpress là gì ?

cách tạo wordpress miễn phí

WordPress là một hệ thống xuất bản bài viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP hoặc sử dụng MySQL database.WordPress là hậu duệ chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg.

Hiện nay nền tảng WordPress số 1 thế giới và đang dẫn đầu số Blogger tham gia với nền tảng này. Nền tảng WordPress hỗ trợ cực kỳ tốt cho người viết.

Có 2 nền tảng WordPress hiện nay cung cấp tốt cho bạn đó là:

WordPress.com: Nền tảng này rất phù hợp với những người mới bắt đầu muốn miễn phí. Tuy nhiên dung lượng chỉ có 3GB nên bạn muốn thêm tài liệu bạn cần phải nâng cấp lên gói cao hơn. Rất hạn chế về chức năng sử dụng nếu bạn chưa nâng cấp.

WordPress.org: Nền tảng này tuyệt vời với những ai muốn viết lâu dài trên WordPress với đa dạng Theme miễn phí và trả phí cũng như Plugin hỗ trợ tốt cho trang Website. Điểm hạn chế là bạn cần có kiến thức về WordPress mới có thể tham gia và phải tốn phí mới có thể sử dụng.

Nhiều chức năng hỗ trợ cho WordPress giúp người viết có thể SEO tốt hơn và hàng triệu giao diện Theme hỗ trợ cho nền tảng WordPress cả miễn phí và trả phí.

Ngoài ra chức năng của WordPress khá là nhiều so với các nền tảng làm Website khác. Bạn có thể tạo ra những giao diện Website cho riêng bạn.

Tham khảo: Top 4 nhà cung cấp dịch vụ hosting Việt Nam tốt nhất hiện nay

Trang bị cần thiết để tạo Website bằng WordPress

Để tạo Website bạn cần trang bị cho mình một nơi lưu trữ Website đó chính là Hosting. Hiện nay có 2 loại Hosting phổ biến đó là Shared HostingVPS.

Hôm nay mình sẽ nói về trang bị Shared Hosting loại Hosting này phổ biến nhất cho người dùng hiện nay hỗ trợ cực kỳ tốt cho người mới. Ngoài ra có thể giải quyết các vấn đề trục trặc cho Website của bạn.

Để có thể mua hosting hiện nay cũng rất đơn giản bạn chỉ cần thẻ ngân hàng tại các nhà hosting Việt Nam hoặc thẻ Visa và Paypal cho Hosting nước ngoài

Bạn có thể tham khảo Hosting Việt Nam: Đánh giá TinoHost có xứng đáng là hosting số 1 Việt Nam-Hướng dẫn mua hosting tại TinoHost

Hosting azdigi có tốt không? Hướng dẫn mua hosting số 1 Việt Nam làm Website

Hosting nước ngoài: Hosting HostArmada là gì? Hướng dẫn cài website trên hosting 2021

Đánh giá hawkhost có đáng mua hay không? Hướng dẫn cách mua hosting hawkhost 2021

Tiếp đó bạn tiến hành mua tên miền. Thường các tên miền phổ biến sẽ có đuôi .com, .vn, .org, .net… bạn tiến hành kết nối với nó. Bạn có thể mua tại nhà cung cấp Hosting hoặc mua tên miền tại nhà cung cấp uy tín như Nhà cung cấp tên miền Namecheap

Tham khảo: Hướng dẫn mua tên miền Namecheap [chi tiết và mới nhất 2021]

Hướng dẫn cách tạo wordpress miễn phí

Sau khi bạn mua hosting và tên miền bạn tiến hành liên kết tên miền của bạn mua với nhà cung cấp Hosting. Bạn chỉ cần nhập DNS để kết nối với hosting là được

cách tạo wordpress miễn phí

Sau khi liên kết hoàn thành bạn tiến hành cài đặt Cpanel ( hệ thống quản lý hosting cực kỳ dễ dàng giúp bạn có thể điều chỉnh và lưu trữ thông tin nhiều Website tốt hơn).

Bạn có thể tham khảo cách cài đặt : Hướng dẫn cài đặt Website WordPress trên Cpanel tốt nhất năm 2021

Theme sẽ được cài mặc định cho WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng Theme miễn phí hoặc tìm các theme khác. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập vào WordPress và tiến hành cài đặt Theme khác và Plugin phù hợp với bạn.

Bạn có thể tham khảo các plugin: 10 Plugin WordPress cần thiết cho blog mà bạn cần biết

Tham khảo về Theme: Hướng dẫn mua Theme từ HappyThemes [chi tiết và cập nhật 2021]

Hướng dẫn mua Theme từ Mythemeshop [chi tiết và cập nhật 2021]

cách tạo wordpress miễn phí

Những theme mình giới thiệu trên đều là nhà cung cấp Theme tốt giúp bạn tối ưu được điểm SEO và cải thiện được tốc độ Load cho trang Website của bạn.

Bạn tiến hành cài đặt xong các Theme và Plugin quan trọng trên Website bạn có thể tiến hành viết bài và đăng bài lên trên Google.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cho bạn cách tạo WordPress miễn phí bằng cách thao tác đơn giản. Hiện nay việc dùng WordPress sẽ hiệu quả cao hơn so với nền tảng khác nên bạn ưu tiên sử dụng nền tảng này cho Website của bạn.

Nền tảng WordPress có 2 phiên bản giúp bạn trải nghiệm đó WordPress.orgWordPress.com mình đã phân tích phần trên bạn hãy lựa chọn chính xác cho mình nền tảng để có thể sử dụng.

Hy vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn tạo được trang Website miễn phí. Chúc bạn thành công với trang Website của bạn.

Bình luận