Seo Content là gì? Cách Seo Content để tăng lượt xem và thu hút 10 nghìn người đọc

Để có lượt truy cập tự nhiên bắt buộc bạn phải đáp ứng được các kỹ thuật và nội dung phải hấp dẫn. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn về kỹ thuật Seo và viết nội dung Content tốt. Vậy Seo Content là gì? Làm sao để sử dụng nó hiệu quả.

Tham khảo thêm: Cách viết blog cá nhân hiệu quả nhất thu hút 10 nghìn người đọc, kiếm được nhiều tiền

Bắt đầu nào!

Seo Content là gì ?

Giới thiệu về kỹ thuật Seo

Seo viết tắt là Search Engine Optimization là tối ưu công cụ tìm kiếm và nâng cao lượt truy cập Website bằng lượt hiển thị thông qua các công cụ tìm kiếm Google, Bing, CocCoc…

 

Seo content là gì

Hiện tại Seo đã phổ biến hơn nhiều phương pháp hỗ trợ hơn, tuy nhiên không dễ để một người mới có thể học nó.

Seo gồm 2 loại:

  • Seo onpage : Là phương pháp tối ưu các yếu tố hiện thị trên trang Website, các trang con được lập lại nhiều lần khi đăng bài viết. Với mục đích cải thiện thứ hạng trên Website qua các công cụ tìm kiếm. Đây được xem yếu tố lâu dài và ổn định nhất giúp bạn gia tăng organic cho bài viết.

Bạn cần tối ưu nhiều thứ như: Tốc độ Website, Ảnh trên bài viết, Số lần xuất hiện từ khóa trên bài viết. Ngoài ra khắc phục các loại làm mất thứ hạng bạn.

  • Seo Offpage: Là phương pháp dễ dàng đem lại hiệu quả nhanh chóng đối với trang Website của bạn khi kiểm soát 100% kết quả của mình.Link liên kết bạn có thể xây dựng trên các mạng xã hội: Facebook, Instagram hay các diễn đàn lĩnh vực bạn….giúp website lên được top google và đem lại nhiều lượng traffic hơn. Trong những yếu tố thì Seo backlink là quan trọng nhất

Backlink được hiểu những liên kết từ Website này sang Website khác( hay còn gọi là liên kết trả về) gồm:

Backlink dofollow là các liên kết mà thuộc tính rel ta đặt trong đường dẫn của thẻ là rel=”dofollow” hoặc không có thẻ rel=”nofollow.

Backlink nofollow ngược lại, đối với loại baclink này,  thuộc tính rel ta đặt trong đường dẫn của thẻ là rel=”nofollow”

Giới thiệu về nội dung Content

Content theo nghĩa là nội dung văn bản truyền tải thông điệp đến người đọc hoặc có thể PR quảng cáo về dịch vụ sản phẩm nào đó. Content được xem là cực kỳ quan trọng đối với bài viết hay video vì nó là xương sống cung cấp kiến thức bổ ích về nội dung về lĩnh vực giúp thu hút người đọc và giúp quay lại với trang Website của bạn.

Seo content là gì

Hiện nay có rất nhiều loại Content theo nhiều loại lĩnh vực: Giải trí, tiện ích, Review…

Thông thường Content xuất hiện chủ yếu trên các Website hay Blog hay nền tảng Youtube hay Tiktok…

Vậy Seo Content là gì

Bạn có nội dung Content tốt nhưng Seo kém sẽ không tiếp cận được nhiều người đọc. Ngược lại bạn có kỹ thuật Seo tốt tuy nhiên nội dung không hấp dẫn sẽ mất đi người đọc.

Seo content là gì

Vì vậy bạn cần Content Seo kết hợp với nhau. Content Seo là sự kết hợp nội dung hòa lẫn vào nó là các kỹ thuật Seo cần thiết để tiếp cận được nhiều người đọc nhất. Bạn vừa có nội dung hấp dẫn người đọc vừa có lượt truy cập lớn.

Tuy nhiên không đơn giản để kết hợp được hai yếu tố đó với nhau. Vì nếu gần như thêm từ khóa mà xuất hiện nhiều thì nội dung sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Các công đoạn Seo Content cần thiết

Trang bị cần thiết cho Seo Content

Để có thể vào Seo Content bạn chuẩn chuẩn bị cho mình nền tảng cần thiết như Website hay Fanpage Youtube…Đa số nền tảng Seo tốt là các trang Website nên bạn ưu tiên. Tuy nhiên bạn có thể Seo Content trên Youtube.

Bạn cần có công cụ tìm từ khóa như : Ahref, Keywordtool.io,…

Các mạng xã hội hay các diễn đàn để hỗ trợ việc backlink tốt về Website/Youtube của bạn. Ưu tiên các diễn đàn lớn có thứ hạng cao uy tín lớn để bài bạn dễ lên top hơn.

Bạn cần lên kế hoạch về nội dung hay chủ đề bạn cần viết hướng tới người đọc.

Ngoài ra nếu bạn dùng WordPress thì bạn có thể dùng RankMath để có thể tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa tốt nhất và được hỗ trợ chỉ dẫn cách đạt điểm seo và 5 từ khóa cạnh tranh trên Google.

Tiến trình về Seo Content trên bài viết

Sau khi bạn tìm hiểu được Seo Content là gì ? Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn tiến trình viết một bài Seo trên nến tảng Blog/Website.

  • Tìm từ khóa: Sẽ có mức độ tìm kiếm từ khóa đó ít hay nhiều và mức độ cạnh tranh từ khóa đó. Đa số các từ khóa ngắn sẽ mức độ từ khóa cạnh tranh rất cao và đa số lượt truy cập tốt. Nếu như bạn là người mới sẽ rất khó cạnh tranh với những người đi trước. Nên lời khuyên của mình bạn nên chọn những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp và từ khóa dài.
  • Chọn tiêu đề có chứa từ khóa và link liên kết có chứa từ khóa. Nên xuất hiện từ khóa đầu tiêu đề bài viết, tiêu đề bài viết phải thu hút được người đọc click vào bài viết nên ưu tiên có số đếm ví dụ 2021.
  • Viết nội dung hay đến người đọc và có kèm với với từ khóa. Từ khóa nên xuất hiện đủ nhưng phù hợp với nội dung bài viết tránh nhiều từ khóa gây khó chịu với người đọc.
  • Thêm các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài vào nội dung văn bản. Nên đưa liên kết có liên quan mật thiết đến từ khóa và nội dung của bài viết.
  • Viết phần mô tả tìm kiếm bài viết từ khóa phải có ở phần mô tả. Bạn có thể viết lại từ khóa tìm kiếm sao cho hấp dẫn người xem nhấp chuột vào
  • Thêm hình ảnh video có chứa từ khóa và phù hợp nội dung.
  • Sau khi xong các bước bạn chia sẻ lên mạng xã hội và các diễn đàn phù hợp với lĩnh vực của bạn. Đưa lên càng nhiều backlink trỏ về Webiste bạn càng nhiều đưa lên top Google nhanh hơn.
  • Ngoài ra bạn cần bổ sung kiến thức bằng các khóa học dưới đây:

Ebook 10 bước SEO giúp website đạt 1000 traffic mỗi ngày

Học cách viết bài chuẩn SEO trong 30 phút – Áp dụng được cho mọi ngành nghề

Ebook Quy trình 12 bước SEO video đạt thứ hạng cao trên Youtube

Đối với nội dung Video bạn có thể làm tương tự như trên ngoài ra bạn phải tạo thêm nội dung Video thu hút người đọc.

Như trên là những công đoạn đơn giản của Seo Content phù hợp với những người mới tham gia.

Kết luận

Như trên mình đã chia sẻ Seo Content là gì và phương pháp hiệu quả để khai thác nó. Để có thể thu hút người đọc với những nội dung hấp dẫn, sáng tạo của mình bạn nên nắm kỹ thuật Content tốt vì nó chiếm 80% thành công với những người đọc. Tuy nhiên 20% còn lại cũng sẽ quyết định tới lượt truy cập tìm kiếm đến bài viết của bạn.

Theo mình bạn nên kết hợp cả 2 tuy nhiên bạn cần thêm rất nhiều kiến thức kết hợp vào để bài của bạn lên được Top 1 Google nhé.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể bình luận bên dưới nhé!

Bình luận